Chợ Nổi Nam Bộ Giữa Lòng Hà Nội,cho noi nam bo giua long ha noi

Chợ Nổi Nam Bộ Giữa Lòng Hà Nội

 

Không phải về tận miền Tây sông nước Nam bộ nhưng người dân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vẫn có thể trải nghiệm cuộc sống chợ nổi trên ghe, dưới thuyền nhộn nhịp với những điệu hò vọng cổ trữ tình.

 

Chợ Nổi Nam Bộ Giữa Lòng Hà Nội - Ảnh 1

Đó là những hình ảnh đầy thú vị tại Lễ khai mạc Phiên chợ nổi Nam bộ sáng ngày 20/11 - một trong những hoạt động trong khuôn khổ tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" diễn ra từ 19 - 24/11 tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam, Sơn Tây, Hà Nội.
 
Bước vào phiên chợ nổi Nam bộ, vẳng nghe tiếng đờn ca tài tử, ghe xuồng tấp nập, du khách đã thực sự được trải nghiệm trực tiếp không gian văn hóa chợ nổi Nam bộ tại đây. Nhiều loại trái cây theo mùa như: nhãn, chôm chôm, sầu riêng, cam sành, xoài cát được bày bán ở đây... Ngoài các mặt hàng nông sản, khách đi chợ còn có thể dùng điểm tâm với các món: bánh canh, bánh tầm, bánh bò, hủ tiếu, chè đậu đỏ, cà phê... do các cô gái chèo xuồng phục vụ tận nơi.
 
Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Đình Chiến, Đạo diễn sân khấu, thành viên Ban tổ chức phiên chợ nổi cho biết: Ban tổ chức mong muốn tái hiện và mang lại một không gian văn hóa đặc trưng Nam bộ trong sự đa dạng về văn hóa của dân tộc ta tới Thủ đô Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Ông Chiến còn cho biết thêm, treo gì bán nấy, nói sao bán vậy, đó là bản tính của thương nhân miền Tây. Từ xưa đến nay, ở Chợ nổi hầu như không có chuyện nói thách giá. Không thách giá thì cũng không có chuyện trả giá, không cò kè bớt một thêm hai, nói sao bán vậy. Đó là những điều thú vị đặc trưng của Chợ nổi Nam bộ.
 
Ngoài việc trải nghiệm không gian chợ nổi tại đây, người dân đến thăm quan còn được tham gia và chứng kiến nhiều hoạt động đặc sắc khác được tái hiện như: Chợ vùng cao phía Bắc, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, lễ hội Ok-om-bok…
 
Nguồn: Dangcongsan.vn

Chợ Nổi Nam Bộ Giữa Lòng Hà Nội,cho noi nam bo giua long ha noi

Chợ Nổi Nam Bộ Giữa Lòng Hà Nội,cho noi nam bo giua long ha noi
31 3 34 65 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
test
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2