Việt Nam Lần Đầu Tổ Chức Thi Chạy Marathon Vượt Núi Quốc Tế,viet nam lan dau to chuc thi chay marathon vuot nui quoc te

Việt Nam Lần Đầu Tổ Chức Thi Chạy Marathon Vượt Núi Quốc Tế

 

các vận động viên từ hơn 20 quốc gia sẽ tham gia vượt núi, băng qua đồng lúa vàng bát ngát, thác nước và những bản làng cheo leo bên sườn núi ở Sa Pa, Lào Cai. Cuộc đua còn có sự tham gia của "Running man" Vũ Xuân Tiến. 

Giải đua marathon vượt núi quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam bao gồm ba nội dung: bán marathon (với quãng đường chạy là 21 km), marathon (42 km) và marathon siêu đẳng (70 km) sẽ bắt đầu ngày 5/10 tại Sa Pa, Lào Cai. Sự kiện do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp tổ chức.

Việt Nam Lần Đầu Tổ Chức Thi Chạy Marathon Vượt Núi Quốc Tế - Ảnh 1

Họp báo công bố Giải đua marathon vượt núi quốc tế ngày 31/7.

Các vận động viên từ hơn 20 quốc gia bao gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia và Australia... đã đăng ký tham dự cuộc thi. Ngoài ra, "Running man" Vũ Xuân Tiến cũng đã lên đường tới Sa Pa để tham gia nội dung marathon tiêu chuẩn 42 km.

Đường đua là những con đường đất hẹp bụi bặm, khó đi và nguy hiểm. Mỗi tuyến đường sẽ có những thử thách như leo núi, xuống dốc đòi hỏi người tham gia có sức bền và nhiều kỹ năng. Qua những con đường này, vận động viên thỏa sức khám phá núi non, thung lũng tuyệt đẹp vốn chỉ có người bản địa biết tới, khách du lịch chưa từng có cơ hội đặt chân đến.

Cứ khoảng 10-15 km, Ban tổ chức đặt một trạm hỗ trợ, cung cấp nước và hoa quả cho vận động viên cũng như các dịch vụ y tế. Các vận động viên phải tự mang đồ cung cấp năng lượng bổ sung, thực phẩm cá nhân và các thiết bị cần thiết.
 
Việt Nam Lần Đầu Tổ Chức Thi Chạy Marathon Vượt Núi Quốc Tế - Ảnh 2
Khung cảnh Sa Pa. 
Sau cuộc đua, các vận động viên có bữa tiệc đốt lửa trại. Giữa núi rừng mênh mông, bầu trời rộng lớn, họ cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm trên đường đua.
 
Tất cả vận động viên sẽ đóng góp một phần phí tham gia cuộc chạy cho tổ chức từ thiện Sapa O'Chau, nơi mang đến cơ hội học tập cho những nhóm dân tộc thiểu số có điều kiện khó khăn. 
 
Nguồn:  theo báo vnexpress

Việt Nam Lần Đầu Tổ Chức Thi Chạy Marathon Vượt Núi Quốc Tế,viet nam lan dau to chuc thi chay marathon vuot nui quoc te

Việt Nam Lần Đầu Tổ Chức Thi Chạy Marathon Vượt Núi Quốc Tế,viet nam lan dau to chuc thi chay marathon vuot nui quoc te
31 3 34 65 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
test
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2