Hà Nội Mở Rộng Phố Đi Bộ Quanh Hồ Gươm,ha noi mo rong pho di bo quanh ho guom

Hà Nội Mở Rộng Phố Đi Bộ Quanh Hồ Gươm

 

Ngoài đề xuất của quận Hoàn Kiếm triển khai thêm phố đi bộ trong khu phố cổ, lãnh đạo thành phố Hà Nội còn yêu cầu nghiên cứu nhân rộng phố đi bộ quanh Hồ Gươm.

 

Hiện nay, tại khu phố cổ mới triển khai tuyến đi bộ Hàng Đào - Hàng Đường - Đồng Xuân vào các tối cuối tuần. Mới đây, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã đề xuất mở rộng thêm phố đi bộ sang khu bảo tồn cấp 1 thuộc các phường Hàng Buồm và Hàng Bạc. Cụ thể gồm sáu tuyến phố: Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Ðào Duy Từ.

 

Hà Nội Mở Rộng Phố Đi Bộ Quanh Hồ Gươm - Ảnh 1

Trước đề xuất đó, ngày 9/10, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm nghiên cứu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như trật tự đô thị, an toàn cho người dân và du khách, cảnh quan đô thị, bảo vệ các di tích lịch sử, sắp xếp các phương tiện quanh phố đi bộ..., để hoàn thiện đề án mở rộng phố đi bộ ra khu bảo tồn cấp 1. Ngoài ra, phương án mở rộng ra khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm được nghiên cứu thêm.

Ông Khôi cũng chỉ đạo quận này đánh giá lại hoạt động của phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân để rút ra bài học, triển khai thêm các tuyến mới và phải hoàn tất đề án phố đi bộ trong tháng 10 để có thể triển khai ngay cuối năm nay.
 
Hà Nội hiện có 2 khu vực đi bộ là tuyến Hàng Đào - Đồng Xuân trong khu phố cổ và quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần lớn khách du lịch đến Hà Nội đều không thể bỏ qua trải nghiệm đi bộ mua sắm trên những con phố cổ, nhất là những phiên chợ đêm mở vào cuối tuần. Cũng vì sự hấp dẫn này mà đôi lúc các tuyến phố đi bộ trở nên quá tải.
 
Trước thực tế đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị UBND TP. Hà Nội cho phép triển khai Ðề án mở rộng không gian phố đi bộ sang khu bảo tồn cấp I Khu phố cổ Hà Nội.
 
Nguồn: theo báo vnexpress

Hà Nội Mở Rộng Phố Đi Bộ Quanh Hồ Gươm,ha noi mo rong pho di bo quanh ho guom

Hà Nội Mở Rộng Phố Đi Bộ Quanh Hồ Gươm,ha noi mo rong pho di bo quanh ho guom
32 3 35 67 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
test
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2