Đến Hà Giang Khám Phá Hang Hoa Đá,den ha giang kham pha hang hoa da

Đến Hà Giang Khám Phá Hang Hoa Đá

 

Du lich Ha Giang- Hang Hoa Đá hay còn gọi là hang Thiên Thủy thuộc xã Nàn Ma, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Từ huyện Xín Mần, du khách phải đi qua đất Lào Cai hơn chục mét rồi ngược lên đỉnh núi mới đến được miệng hang. Từ đầu lối đi nhỏ dẫn lên hang Thiên Thủy có một khối đá nhô lên từ lòng đất trông như đầu rùa. Người dân địa phương từ lâu đã buộc vào đó sợi vải đỏ, đánh dấu như là linh vật, là vật thiêng để tổ chức cúng thần vào ngày 20 tháng giêng âm lịch hằng năm.

 
Trong hành trình lên hang Thiên Thủy, từ mỏm đá đầu rùa phải đi men theo lối mòn chạy giữa nương ngô, có những lúc phải lom khom đi qua bờ ruộng bậc thang, trèo qua vài khối đá tai mèo sắc nhọn mới lên được đỉnh núi có miệng hang. Lối vào hang Thiên Thủy không to, rộng như lối vào động Phong Nha (Quảng Bình). Nó chỉ là một hốc đá đủ cho con người chui lọt. Tuy nhiên, phía lòng hang và lối ra ở bên kia quả núi sẽ rộng hơn.
 
Đến Hà Giang Khám Phá Hang Hoa Đá - Ảnh 1
 
Theo khảo sát của các nhà khoa học, hang Thiên Thủy có chiều dài chưa đến 350 km, nơi rộng nhất 33m, nơi hẹp nhất là 4m, chiều cao từ nền hang đến trần chỗ cao nhất là 23m. Hệ thống giao thông trong hang như chiếc xương cá. Có một lối đi chính, đủ nhỏ đi vắt qua khi thì trên nền hang, khi thì lội qua nước, khi bám trên thành hang.
 
Trong hang có nhiều khối thạch nhũ đồ sộ, với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau dễ làm người khám phá liên tưởng đến những con vật khổng lồ, hoặc những hình tượng ông tiên, ông phật trong cổ tích. Lòng hang có một hồ nước cạn, chỉ sâu đến đầu gối chân đủ để mọi người ngâm chân, hưởng thụ sự mát lạnh của nước khe đá.
 
Với vẻ đẹp hoang sơ và giá trị về mặt thẩm mỹ, hang Hoa Tiên mới đây đã được Chính phủ đưa vào danh mục danh thắng quốc gia.

 

Đến Hà Giang Khám Phá Hang Hoa Đá,den ha giang kham pha hang hoa da

Đến Hà Giang Khám Phá Hang Hoa Đá,den ha giang kham pha hang hoa da
30 3 33 63 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
test
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2